Toán 10 Định lý cosin

thuhuyenef

Học sinh
Thành viên
14 Tháng năm 2022
136
82
36
24
Hà Nội

Attachments

  • 1663900793689.png
    1663900793689.png
    117.4 KB · Đọc: 3
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
thuhuyenef[imath]\dfrac{1}{2}[/imath] đường chéo còn lại chính là đường trung tuyến ứng với cạnh =11 của [imath]\Delta[/imath] có 3 cạnh [imath]5;9;11[/imath]

[imath]x = 2.\sqrt{\dfrac{5^2 +9^2}{2} - \dfrac{11^2}{4}} = \sqrt{91}[/imath]


Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Tổng hợp kiến thức Hình học cơ bản lớp 10 | Đại số cơ bản lớp 10
 
Top Bottom