định lý biến thiên động lượng và xung của lực

N

nhungkyuiuep

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một quả bóng khối lượng 200g đang bay với vận tốc 200m/s thì đập vào tường thẳng đứng theo phương nghiêng góc 30 độ so với mặt tường. biết rằng vận tốc của bóng ngay sau khi bật trở lại có độ lớn như cũ và cùng nghiêng 1 góc 30 độ so với mặt tường. Tìm lực trung bình do tường tác dụng lên bóng biiets thời gian va chạm là 0.5 s
 
T

thewildtran8a6

có thể áp đụng định luật 3 newton
khi bóng va chạm vào tường tạo 1 lực F1 thì tường cũng tác động lên bóng 1 lực -F1
denta v= 2v.cos a/2
thì khi ném tạo với tường 1 góc 30 nên góc tạo giữa v và denta v là 60
=>denta v =2v.cos 120/2=2.v.cos60
F=ma=m.denta v/t=?
 
T

thewildtran8a6

ta thấy p1=p2 nhung ngược chiều nhau
chiếu lên trục thì denta p=p1.cos60 +p1.cos60 =2p.cos60
áp dụng công thức biến thiên động lượng
F.t=denta p
=>F=denta p /t =?
 
Top Bottom