định luật về công

V

vuonxatamvoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, nối các ròng rọc động và ròng rọc cố định với nhau như thế nào để hệ thống nâng vật nặng cho ta lợi về lực 4 lần,6 lần?
2, người ta dùng một mặt phẳng nghiêng để kéo một vật có khối lượng 50kg lên cao 2 m
a,nếu không có ma sát thì lực kéo là 125N .tính chiều dài của mặt phẳng nghiêng
b, thực tế có ma sát và lực kéo vật là 150N.tính hiệu suất của mặt phẳng nghiêng
 
H

havy_204

1, nối các ròng rọc động và ròng rọc cố định với nhau như thế nào để hệ thống nâng vật nặng cho ta lợi về lực 4 lần,6 lần?
2, người ta dùng một mặt phẳng nghiêng để kéo một vật có khối lượng 50kg lên cao 2 m
a,nếu không có ma sát thì lực kéo là 125N .tính chiều dài của mặt phẳng nghiêng
b, thực tế có ma sát và lực kéo vật là 150N.tính hiệu suất của mặt phẳng nghiêng

Làm câu 2 đã nhá:
a)
Công có ích vật sinh ra là:

Aj =P. h= 500.2=1000( J)

Nếu hok có lực ma sát thì

Aj = F. s

\Leftrightarrows =[TEX]\frac{Aj}{F}[/TEX]=[TEX]\frac{1000}{125}[/TEX]=8 (m)

vậy chiều dài là 8m

b)Nếu có lực ma sát thì:

A= F.s=150.8= 1 200 (J)

Hiệu suất của mặt phẳng nghiêng là:

H=[TEX]\frac{Aj.100}{A}[/TEX]

=[TEX]\frac{1000.100}{1200}[/TEX]=83,33%

>>>>>Xong>>>>>>>>>>>>>>>.

 
K

kudo_sinichi

Câu 1:
Theo mình nghĩ để lợi về lực 4 lần về lực thì bạn cần nối 2 ròng rọc động với bao nhiêu ròng rọc cố định cũng dc, vì ròng rọc cố định ko lợi về lực mà.
Còn muốn lợi 6 lần về lực thì nối 3 ròng rọc động ...và như trên nhé!!!
 
Top Bottom