Vật lí Định luật về công

Hiyoko Kenny

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2018
25
9
44
20
TP Hồ Chí Minh
THCS Lam Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở H.14.1, hai quả cầu A và B đều làm bằng nhôm và có cùng đường kính, một quả rỗng và một quả đặc. Hãy cho biết quả nào rỗng và khối lượng của quả nọ lớn hơn quả kia bao nhiêu lần ? Giả sử rằng thanh AB có khối lượng không đáng kể
 

Hiểu Lam

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,167
1,857
259
21
Trái Đất
Quả cầu rỗng
[tex]OA = \frac{3}{2} OB[/tex]
[tex]\frac{P_{A}}{P_{B}} =\frac{OA}{OB} = \frac{3}{2}=> P_{A}=\frac{2}{3}P_{B}[/tex]
Quả cầu B nặng hơn quả cầu A.
Vậy quả cầu A là quả cầu rỗng (Vì kích thước hai quả cầu như nhau)
 

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
20
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
giai-hinh-bai-144-trang-39-sbt-vli-8.jpg

Bài giải:
upload_2018-1-24_20-54-18.png
 
Top Bottom