định luật vạn vật hấp dẫn

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, cho biết khối lượng trái đất gấp 81 lần khối lượng của mắt trăng . gia tốc rơi tự do trên bề mặt mặt trăng chỉ bằng 1/6 gia tốc rơi tự do trên bề mặt trái đất . tính tỉ số bán kính của mặt trăng với tỉ số bán kính trái đất .
2, biết khối lượng hỏa tinh bằng 0,11 lần khối lượng trái đất và đường kính bằng 0,53 lần đường kính trái đất . gia tốc rơi tự do trên trái đất 9,81 m/s2 . tính gia tốc rơi tự do trên bề mặt tinh hỏa
mọi người giúp mình giải bài với
 
L

lanhnevergivesup

1, cho biết khối lượng trái đất gấp 81 lần khối lượng của mắt trăng . gia tốc rơi tự do trên bề mặt mặt trăng chỉ bằng 1/6 gia tốc rơi tự do trên bề mặt trái đất . tính tỉ số bán kính của mặt trăng với tỉ số bán kính trái đất .

Áp dụng CT : [TEX] g=G.\frac{M}{R^2}[/TEX]
Mặt trăng:[TEX] g=G.\frac{M_mt}{{R_mt}^2} (1)[/TEX]
Trái đất :[TEX] g=G.\frac{M_td}{{R_td}^2} |(2)[/TEX]
Lấy (1): (2) =>....
Bào 2: cũng tương tự như thế bạn nhá ;)
 
Last edited by a moderator:
M

mua_sao_bang_98

2, biết khối lượng hỏa tinh bằng 0,11 lần khối lượng trái đất và đường kính bằng 0,53 lần đường kính trái đất . gia tốc rơi tự do trên trái đất 9,81 m/s2 . tính gia tốc rơi tự do trên bề mặt tinh hỏa
mọi người giúp mình giải bài với

adct: $g=G. \frac{m}{r^2}$

Ta có: $g_{TĐ}=G. \frac{m_{TĐ}}{r_{TĐ}^2}$

\Leftrightarrow $9,81=G.\frac{ \frac{1}{0,11}.m_{HT}}{ \frac{1}{0,53^2}.r_{HT}^2}$

\Leftrightarrow $\frac{G.m_{HT}}{r_{HT}^2}=?=g_{HT}$
 
Top Bottom