Vật lí 10 Định luật vạn vật hấp dẫn p

Kim Ngânn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2021
301
293
66
TP Hồ Chí Minh

Kim Ngânn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2021
301
293
66
TP Hồ Chí Minh
ý em là sao nhỉ hay là ý em muốn rút cái r ra từ công thức trên, chuyển vế rồi khai căn là được
[tex]r=\sqrt{\frac{Gm_1.m_2}{F_{hd}}}[/tex]
Em ghé qua Thiên đường kiến thức để xem thêm tài liệu nhé
Hướng dẫn giúp em câu này với ạ
Ở trên mặt đất một vật có trọng lượng 10N. Khi chuyển vật tới một điểm cách tâm Trái Đất 2R ( R là bán kính Trái Đất ) thì nó có trọng lượng bằng bao nhiêu?
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
trọng lượng có độ lớn bằng lực hút của trái đất lên vật thôi em
ban đầu [tex] P=\frac{G.M.m}{R^2}[/tex]
đưa k/c ra 2R=>[tex] P'=\frac{G.M.m}{(2R)^2}[/tex]
=>P'=P/4
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
em chia thật cẩn thận lần nữa anh xem nào, nếu vẫn ra kết quả như cũ thì em làm ra chi tiết rồi gửi lên anh xem
 
  • Like
Reactions: Kim Ngânn
Top Bottom