Vật lí 10 Định luật Sác lơ

tn3387845@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2019
29
2
21

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Khí ở nhiệt độ 100 độ C áp suất 10^5 Pa .lượng nén đẳng nhiệt đến áp suất 1,5.10^5 Pa. hỏi đến khi đó phải làm lạnh đẳng tích bao nhiêu độ để áp suất như ban đầu?
  • Xét quá trình 1-2 lúc đầu ( phần này không liên quan đến đáp số bài toán, mình chỉ làm để bạn hiểu đề rõ hơn thôi nhé)
Theo pt C-M:
(p1*V1)/T1 = (p2*V2)/T2
Mà T1 = T2
=> p1*V1 = p2*V2
=> V1/V2 =....
  • Xét quá trình làm lạnh đẳng tích
p2/T2 = p1/T3 = p2/T1
=> T3 =...
=> dT = T1 - T3
 
Top Bottom