Vật lí 7 Định luật phản xạ ánh sáng

capiroushan@yahoo.com

Banned
Banned
Thành viên
7 Tháng tám 2018
63
17
26
19
Lâm Đồng
THCS Lộc Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai gương phẳng G1 và G2 có mặt phản xạ quay vào nhau và tạo với nhau một góc a (hình 4.9). Tia tới SI được chiếu lên gương G1 lần lượt phản xạ một lần trên gương G1 rồi một lần trên gương G2. biết góc tới trên gương G1 bằng 30 độ. Tìm góc a để cho tia tới trên gương G1 và tia phản xạ trên gương G2 vuông góc với hân.png
 

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
20
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
Hai gương phẳng G1 và G2 có mặt phản xạ quay vào nhau và tạo với nhau một góc a (hình 4.9). Tia tới SI được chiếu lên gương G1 lần lượt phản xạ một lần trên gương G1 rồi một lần trên gương G2. biết góc tới trên gương G1 bằng 30 độ. Tìm góc a để cho tia tới trên gương G1 và tia phản xạ trên gương G2 vuông góc với View attachment 72233
sCxvOoy.jpg

Góc hợp bởi tia phản xạ trên gương G1 và mặt gương G1 là:
[tex]\frac{180^{0}-(30^{0}+30^{0})}{2}=60^{0}[/tex]
Góc tạo bởi tia tới và tia phản xạ trên gương G2 là:
[tex]180^{0}-(30^{0}.2+90^{0})=30^{0}[/tex]
Góc hợp bởi tia tới trên gương G2 và mặt gương G2 là:
\frac{180_{0}-30^{0}}{2}=75^{0}
Áp dụng định lý tổng 3 góc trong tam giác bằng 180 độ ta có góc a là:
180^{0}-75^{0}-60^{0}=45^{0}
Vậy góc a có 45 độ.
 

capiroushan@yahoo.com

Banned
Banned
Thành viên
7 Tháng tám 2018
63
17
26
19
Lâm Đồng
THCS Lộc Sơn
sCxvOoy.jpg

Góc hợp bởi tia phản xạ trên gương G1 và mặt gương G1 là:
[tex]\frac{180^{0}-(30^{0}+30^{0})}{2}=60^{0}[/tex]
Góc tạo bởi tia tới và tia phản xạ trên gương G2 là:
[tex]180^{0}-(30^{0}.2+90^{0})=30^{0}[/tex]
Góc hợp bởi tia tới trên gương G2 và mặt gương G2 là:
\frac{180_{0}-30^{0}}{2}=75^{0}
Áp dụng định lý tổng 3 góc trong tam giác bằng 180 độ ta có góc a là:
180^{0}-75^{0}-60^{0}=45^{0}
Vậy góc a có 45 độ.
thanks bạn nhé
 
Top Bottom