Vật lí 11 Định luật ôm

Annie Nguyen

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2018
60
12
26
Đồng Nai
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt vào hai đầu mạch điện gồm biến trở R nối tiếp với điện trở R0 một hiệu điện thế UAB không đổi, khi biến trở R có giá trị R1= 1 hoặc R2 = 4 thì công suất toả nhiệt trên biến trở là như nhau. Tìm R0
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Đặt vào hai đầu mạch điện gồm biến trở R nối tiếp với điện trở R0 một hiệu điện thế UAB không đổi, khi biến trở R có giá trị R1= 1 hoặc R2 = 4 thì công suất toả nhiệt trên biến trở là như nhau. Tìm R0
Rtđ = R + Ro
Cường độ dòng điện qua mạch: I = [tex]\frac{U}{Rtđ}=\tfrac{U}{R+Ro}[/tex]
Công suất tỏa nhiệt trên biến trở:
  • Khi R=R1=1: [tex]P1=I^2.R1=\frac{U^2}{(1+Ro)^2}.1[/tex]
  • Khi R=R2=4: [tex]P2=I^2.R2=\frac{U^2}{(4+Ro)^2}.4[/tex]
Ta có: P1 = P2=> [tex]\frac{1}{(1+Ro)^2}=\frac{4}{(4+Ro)^2}[/tex]
[tex]=> 16+Ro^2+8Ro=[/tex] [tex]4.(1+Ro^2+2Ro)=4+8Ro+4Ro^2[/tex]
[tex]=>3Ro^2-12=0=>Ro=2\Omega[/tex]
 
Top Bottom