Vật lí 11 định luật ôm

oppataehyung

Học sinh
Thành viên
21 Tháng một 2019
53
8
26
22
Thanh Hóa
THPT

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Von kế có điện trở mà em.

Bài này giải hơi dài dòng thôi. Mạch gồm Rv song song với R nt (R // (2R nt Rv) ) nt R

Von kế 1 sẽ chỉ UAB. Khi đó ta có đc 2 pt: Iv.Rv = 110 => Iv = 110/Rv

E - UAB= Imc. r hay r.Imc = 150 - 110 => Imc = 40/r

Điện trở tương đương của bộ mạch R nt (R // (2R nt Rv) ) nt R là: Rtd = (2R+Rv).R/(3R + Rv) + 2R.

Cường độ dòng điện qua bộ mạch này là: I' = Imc - Iv = 40/r - 110/Rv

Mà ta có I'.Rtd = Iv.Rv => Iv/I' = Rtd/Rv

Thay vào tìm tỷ số giữa R và Rv. ...... sau đó giải lần lượt.
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Von kế có điện trở mà em.

Bài này giải hơi dài dòng thôi. Mạch gồm Rv song song với R nt (R // (2R nt Rv) ) nt R

Von kế 1 sẽ chỉ UAB. Khi đó ta có đc 2 pt: Iv.Rv = 110 => Iv = 110/Rv

E - UAB= Imc. r hay r.Imc = 150 - 110 => Imc = 40/r

Điện trở tương đương của bộ mạch R nt (R // (2R nt Rv) ) nt R là: Rtd = (2R+Rv).R/(3R + Rv) + 2R.

Cường độ dòng điện qua bộ mạch này là: I' = Imc - Iv = 40/r - 110/Rv

Mà ta có I'.Rtd = Iv.Rv => Iv/I' = Rtd/Rv

Thay vào tìm tỷ số giữa R và Rv. ...... sau đó giải lần lượt.
dạ em tưởng V2 có điện trở rất lớn nên là cái cụm dưới đấy dòng điện không chạy qua được ạ
 
Top Bottom