Vật lí 11 định luật ôm

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
nhiều v bạn
1) chỉ hướng nhá
bạn tìm khi K mở I4=??
K đòng I4'=??
cho I4=I4' là ra R4
2) R1//R2//R3
[tex]U1=Um=U2=U3[/tex]
=> [tex]I1=\frac{U1}{R1}[/tex]
[tex]\frac{1}{Rm}=\frac{1}{R1}+\frac{1}{R2}+\frac{1}{R3}[/tex]
=> [tex]Im=\frac{Um}{Rm}[/tex]
I1+Ia1=Im
tương tự vs Ia2
I3+Ia2=Im
3)
K mở mạch còn R1ntR2
[tex]Ia1=\frac{U}{R1+R2}[/tex]
K đòng R1nt(R2//R3)
I2=Ia1-Ia2
[tex]\frac{I2}{I3}=\frac{R3}{R2}[/tex]
=> tỉ lệ
[tex]Rm=R1+\frac{R2.R3}{R2+R3}[/tex] thay tỉ lệ R2 vs R3 vào còn pt ẩn R2 vs R1
[tex]Im=Ia1=\frac{U}{Rm}=1,4[/tex]
2 pt 2 ẩn R1 R2 giải ra đc
 
Top Bottom