Vật lí 11 Định luật ôm toàn mạch

Huỳnh Dương

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2022
154
137
31
17
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài: Một acquy có r = 0,08 Ω. Khi dòng điện qua acquy là 4 A thì nó cung cấp cho mạch ngoài một công suất bằng 8 W. Khi dòng điện qua acquy là 6 A thì nó cung cấp cho mạch ngoài một công suất là
Dưới ảnh là 2 cách làm, trên cùng một công thức. Cách 1( ảnh 1) sai. mọi người cho e hỏi là tại sao với ạ
 

Attachments

  • 292594683_386861476883151_1811602174694956125_n.png
    292594683_386861476883151_1811602174694956125_n.png
    327.7 KB · Đọc: 11
  • 295017644_3237167596600643_7009090522907148962_n.jpg
    295017644_3237167596600643_7009090522907148962_n.jpg
    57.3 KB · Đọc: 10
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Đề bài: Một acquy có r = 0,08 Ω. Khi dòng điện qua acquy là 4 A thì nó cung cấp cho mạch ngoài một công suất bằng 8 W. Khi dòng điện qua acquy là 6 A thì nó cung cấp cho mạch ngoài một công suất là
Dưới ảnh là 2 cách làm, trên cùng một công thức. Cách 1( ảnh 1) sai. mọi người cho e hỏi là tại sao với ạ
Huỳnh DươngTa có: [imath]I=\frac{E}{r+R}[/imath] (R:điện trở mạch ngoài)
Dễ thấy, I thay đổi thì R thay đổi (vì E,r là hằng số) nên cách 1 của em sai nhé. R ở 2 trường hợp I khác nhau là khác nhau nên không thể làm thế được.

Chúc em học tốt !
----------------
Xem thêm: Dòng điện không đổi
 
  • Love
Reactions: Huỳnh Dương

Huỳnh Dương

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2022
154
137
31
17
Nghệ An
Đề bài: Một acquy có r = 0,08 Ω. Khi dòng điện qua acquy là 4 A thì nó cung cấp cho mạch ngoài một công suất bằng 8 W. Khi dòng điện qua acquy là 6 A thì nó cung cấp cho mạch ngoài một công suất là
Dưới ảnh là 2 cách làm, trên cùng một công thức. Cách 1( ảnh 1) sai. mọi người cho e hỏi là tại sao với ạ
Huỳnh DươngAnh ké mắt sang cách 2, coi cách 2 có đúng không giúp e với ạ. Em cảm ơn nhiều ạ
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom