Vật lí 11 định luật ôm toàn mạch

Nha Đam Nguyễn

Học sinh
Thành viên
28 Tháng ba 2020
82
25
26
20
Hà Nội
THPT Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho một mạch điện kín gồm nguồn điện có e=12v r=6 ôm và mạch ngoài là bộ hai điện trở R0, Rx ghép song song. Thay đổi Rx ta thấy khi Rx=R1 thì công suất trên nó đạt cực đại Pxmax= 4W
a) tính R1
b) Dùng một Ampe kế để đo dòng qua R1. Tính Điện trở của Ampe để sai số phép đo là 4%

Khó quá!!! Ai giúp mk với ạ :(:(:(
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
cho một mạch điện kín gồm nguồn điện có e=12v r=6 ôm và mạch ngoài là bộ hai điện trở R0, Rx ghép song song. Thay đổi Rx ta thấy khi Rx=R1 thì công suất trên nó đạt cực đại Pxmax= 4W
a) tính R1
b) Dùng một Ampe kế để đo dòng qua R1. Tính Điện trở của Ampe để sai số phép đo là 4%

Khó quá!!! Ai giúp mk với ạ :(:(:(
a) Ta có: Công suất trên Rx tính bằng:
[tex]P = Ix^{2}Rx = \frac{e^{2}Ro^{2}Rx}{(RoRx + rRo + rR1)^{2}}[/tex]
Biện luận => Pmax <=> [tex]r^{2}.(\frac{1}{R1^{2}}- \frac{1}{Ro^{2}}) - \frac{2}{Ro} =1[/tex] (1)
Rút gọn tiếp được thì càng tốt.
Sau đó cho P = 4 (2) khi Rx = R1
Giải hpt (1),(2) => R1 =...
b) Tính cường độ thực qua R1 là I1
Sau đó mắc nối tiếp ampe kế điện trở Ra vào, tính lại cường độ dòng điện qua R1 là I1'
=> Sai số phép đo là 4% thì lập tỉ lệ I1/I1' => Ra
 
Top Bottom