Vật lí 11 Định luật ôm toàn mạch

lengocthanh11

Học sinh
Thành viên
31 Tháng tám 2017
55
15
26
23
Thanh Hóa
Bài 9 : Áp dụng các công thức thì ta có Rtd = 2,8 Om, suy ra Im = E /(Rtd+ r) = 2A. suy ra U = E - Im*r = 5.6 V
câu12: Giả sử dòng điện chạy theo chiều như hình vẽ (ở đây mình cho dòng điện chạy từ A>C,D >Bvà C>D)
điên trở ampe ko đáng kể là sủy ra ta có thể coi (r1//r2 )nt(r3 // r4) suy ra Rtd = 1.5 Om, suy ra Im = E / (Rtd + r)= 2.4 A, vậy UAB = E - Im*r = 3.6 v
ta có các phương trình từ các nút
I1 + I2 = Im = 2.4 = I3 = I4;
và U1 = U 2 <=> 1*I1 = 3*I2 từ đó suy ra I1 = 1,8 , I 2= 0, 6 tương tự I3 = 0,6 , I4 = 1,8
ta thấy I1 > I3 suy ra đong điện đi từ C > D suy ra IA = I1 - I3= 1.2
Bạn hỏi nhiều quá mình chỉ trl câu đầu vs câu cuối thôi, nếu cần bạn có thể tìm trên youtube về định luật ôm toàn mạch
 
  • Like
Reactions: Trần Chí Kiên
Top Bottom