Vật lí 11 Định luật Ôm đối với toàn mạch

thien271201

Học sinh
Thành viên
19 Tháng sáu 2013
18
19
46

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Cho mạch điện:
Khi K mở, vôn kế chỉ 16V
Khi K đóng, vôn kế thứ nhất chỉ 10V, vôn kế thứ hai chỉ 12V, ampe kế chỉ 1A. Biết R3 = 2R1. Tính E, r?View attachment 184127
Mình chẳng thấy E,r nào cả :(
Khi K mở: Vôn kế chỉ hiệu điện thế U nên U = 16.
Khi K đóng: $V_1 = U_1 + U_2$ và $V_2 = U_2+U_3$
Vì $R_3 = 2R_1$ nên $U_3 = 2U_1$
Từ 3 phương trình ta sẽ tìm được 3 ẩn $U_1, U_2, U_3$
Sau đó dựa vào cường độ dòng điện ta sẽ tìm được điện trở.
Bạn có thể xem thêm Một số phương pháp giải mạch điện không đổi
Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Xem thêm: Thiên đường kiến thức
 
  • Like
Reactions: Elishuchi and Pyrit

thien271201

Học sinh
Thành viên
19 Tháng sáu 2013
18
19
46
Mình chẳng thấy E,r nào cả :(
Khi K mở: Vôn kế chỉ hiệu điện thế U nên U = 16.
Khi K đóng: $V_1 = U_1 + U_2$ và $V_2 = U_2+U_3$
Vì $R_3 = 2R_1$ nên $U_3 = 2U_1$
Từ 3 phương trình ta sẽ tìm được 3 ẩn $U_1, U_2, U_3$
Sau đó dựa vào cường độ dòng điện ta sẽ tìm được điện trở.
Bạn có thể xem thêm Một số phương pháp giải mạch điện không đổi
Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
mình kí hiệu nhầm, E,r là nơi chữ U đó bạn
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
mình kí hiệu nhầm, E,r là nơi chữ U đó bạn
Thì nó vẫn như cách mình giải ở trên mà. E = 16
muốn tính $r$ thì lại dùng công thức định luật Ôm thôi
$U_1+U_2+U_3 = E-I.r$
$I$ chính là số chỉ ampe kế nhé
 
Top Bottom