Vật lí 11 Định luật Ôm đối với toàn mạch

thien271201

Học sinh
Thành viên
19 Tháng sáu 2013
18
19
46
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện: R1=12 ôm, R2= 16 ôm, R3=8 ôm, R4 = 11 ôm, E=12V, r=1 ôm. Tính uMN khi:
a) K đóng
b) K mở
view
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Cho mạch điện: R1=12 ôm, R2= 16 ôm, R3=8 ôm, R4 = 11 ôm, E=12V, r=1 ôm. Tính uMN khi:
a) K đóng
b) K mở
view
Chào em, hình bị lỗi rồi em nhé. Em cập nhật sớm để được hỗ trợ tốt nhất nha em :D
Thân gửi!

Cập nhật: Nãy chắc do máy chị lỗi á
Khi K mở: [tex]R_4ntR_2ntR_3[/tex]
Khi K đóng: [tex]R_4nt[R_1//(R_2ntR_3)][/tex]
Đến đây em lắp CT tính thôi nhé
Nếu còn thắc mắc thì trao đổi tiếp em nhé.
Em có thể xem thêm Thiên đường kiến thức nha :D
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Cho mạch điện: R1=12 ôm, R2= 16 ôm, R3=8 ôm, R4 = 11 ôm, E=12V, r=1 ôm. Tính uMN khi:
a) K đóng
b) K mở
view
Èo =)) ảnh ntn có thể lỗi ở một số máy và máy mình cũng thế, có một mẹo nhỏ là nhấn vào mở hình ảnh trong tab mới là sẽ xem được nè
Lần sau khuyến khích gõ đề ra nhé bạn hiền
a) K đóng: R4nt[(R2ntR3)//R1]
Rtd=... tự tính được hen
[tex]I_4=I_{123}=I=\frac{E}{Rtd+r}=...[/tex]
[tex]U_1=U_{23}=I123.R123=...[/tex]
[tex]I2=I3=\frac{U23}{R23}=...[/tex]
UMN=U2=I2.R2=...
b) K mở: R4ntR2ntR3
Rtd=R4+R2+R3=...
[tex]I4=I2=I3=I=\frac{E}{Rtd+r}=...[/tex]
UMN=U2=I2.R2=...

Bạn có thể tìm hiểu thêm một số kiến thức tại đây
 
Last edited:
Top Bottom