Vật lí 11 định luật ôm đối với toàn mạch

Nguyenngocthuyduong

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
442
250
111
22
Hà Nội
THPT Nguyễn Du - T.Oai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nguồn điện với suất điện động E, điện trở trong r, mắc với một điện trở ngoài R=r thì cường độ dòng điện chạy trong mạch là I. Tìm cường độ dòng điện trong mạch nếu thay nguồn điện đó bằng 3 nguồn điện giống hệt nó
a, được mắc nối tiếp
b, được mắc song song
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
a,Ta có [tex]I=\frac{E}{r+r}<=>E=2Ir[/tex]
[tex]Rtd[/tex](mạch ngoài)[tex]=3r(\Omega )[/tex]
=> [tex]I_{2}=\frac{E}{r+3r}=\frac{I}{2}[/tex]
Câu b làm tương tự.
 
  • Like
Reactions: Nguyenngocthuyduong
Top Bottom