Vật lí 11 Định luật ôm- công

phanthikhanhhuyenb2@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2019
35
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho nguồn E= 16v ,r=1 ôm , mạch ngoài điện trở R=11. hãy tính công của nguồn điện , công của dòng điện sản ra ở mạch ngoài và công của dòng điện sản ra ở mạch trong trong thời gian 10p. nêu nhận xét GIÚP MIK VỚI Ạ
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
cho nguồn E= 16v ,r=1 ôm , mạch ngoài điện trở R=11. hãy tính công của nguồn điện , công của dòng điện sản ra ở mạch ngoài và công của dòng điện sản ra ở mạch trong trong thời gian 10p. nêu nhận xét GIÚP MIK VỚI Ạ
cường độ dòng điện trong mạch: [tex]I=\frac{E}{r+R}=\frac{4}{3}A[/tex]
Công của nguồn điện: [tex]A_{ng}=EIt=16.\frac{4}{3}.600=12800J[/tex]
Công dòng điện ở mạch ngoài: [tex]A=I^{2}Rt=(\frac{4}{3})^{2}.11.600\approx 11733,33J[/tex]
Công dòng điện ở mạch trong: [tex]A'=I^{2}rt=(\frac{4}{3})^{2}.1.600\approx 1066,67J[/tex]
 
Top Bottom