Vật lí 11 Định luật Ôm cho toàn mạch

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
61
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nguồn điện được mắc với một biến trở khi điện trở của biến trở là 1,65 Ôm thì hiệu điện thế giữa hai cực của nguồn là 3,3 V Còn khi điện trở của biến trở là 3,5 Ôm thì hiệu điện thế ở hai cực của nguồn là 3,5 V tính suất điện động và điện trở trong của nguồn
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Một nguồn điện được mắc với một biến trở khi điện trở của biến trở là 1,65 Ôm thì hiệu điện thế giữa hai cực của nguồn là 3,3 V Còn khi điện trở của biến trở là 3,5 Ôm thì hiệu điện thế ở hai cực của nguồn là 3,5 V tính suất điện động và điện trở trong của nguồn
- Khi giá trị biến trở là 1,65 ôm:
[tex]I1=\frac{E}{r+R}=\frac{U}{R}<=>\frac{E}{r+1,65}=\frac{3,3}{1,65}=2=>E=2r+3,3 (1)[/tex]
- Khi giá trị biến trở là 3,5 ôm:
[tex]I2=\frac{E}{r+R'}=\frac{U}{R'}<=>\frac{E}{r+3,5}=\frac{3,5}{3,5}=1=>E=r+3,5 (2)[/tex]
(1) và (2) => 2r+3,3 = r+3,5 => r= 0,2 ôm
=> E = 0,2+3,5 = 3,7 V
 
Top Bottom