Vật lí 11 Định luật ôm cho toàn mạch

DieuGigi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
383
196
156
22
Nghệ An
THPT Lê Hồng Phong

Attachments

  • LÍ 11.png
    LÍ 11.png
    14.2 KB · Đọc: 518

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
giúp mình bài này với
cho mạch như hình vẽ. R1=R2=6 ôm, r=5 ôm ,RA= 0 . Ampe kế A1 chỉ 0,6A
Tính suất điện động của nguồn và số chỉ của ampe kế A2
Đ/s E= 5,2V; A2 chỉ 0,4 A
[tex]Ia1=Im-I1[/tex]
[tex]\frac{1}{Rm}=\frac{1}{R1}+\frac{1}{R2}+\frac{1}{R3}[/tex]
=> Rm
[tex]Im=\frac{E}{Rm+r}[/tex]
[tex]I1=\frac{E-Im.r}{R1}[/tex]
thay vào pt đầu giải ra E
Ia2=Im-I3
 
  • Like
Reactions: DieuGigi

DieuGigi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
383
196
156
22
Nghệ An
THPT Lê Hồng Phong
đề cho như vậy đó bạn ...mà mình làm ra kết quả rồi bạn...cảm ơn bạn góp ý
 

Giúp Bạn Học Vật Lý

Học sinh
Thành viên
11 Tháng chín 2018
31
55
31
Đà Nẵng
DTU
Bạn làm sao ra đ/s E = 5,2V; A2 chỉ 0,4 A vậy?
Vì theo mình thấy với đ/s E = 5,2V; A2 chỉ 0,4 A thì R3 = 3 ôm.
Nhưng mình tìm ra 1 đáp số khác là E = 6,3V; A2 chỉ 0,6 A với R3 = 6 ôm. Chứng tỏ bài toán nhiều đáp án do thiếu dữ liệu R3.
 

DieuGigi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
383
196
156
22
Nghệ An
THPT Lê Hồng Phong
Bạn làm sao ra đ/s E = 5,2V; A2 chỉ 0,4 A vậy?
Vì theo mình thấy với đ/s E = 5,2V; A2 chỉ 0,4 A thì R3 = 3 ôm.
Nhưng mình tìm ra 1 đáp số khác là E = 6,3V; A2 chỉ 0,6 A với R3 = 6 ôm. Chứng tỏ bài toán nhiều đáp án do thiếu dữ liệu R3.
ờ nhỉ mình viết thiếu R3=3 ôm
 
Top Bottom