Vật lí 11 Định luật ôm cho toàn mạch

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ. Các điện trở có giá trị [tex]R_{1}=R_{2}=R_{3}=R_{4}=R_{5}=3\Omega ;R_{x}[/tex] là một biến trở; nguồn điện có suất điện động E=5,4 V; tụ điện có điện dung [tex]C= 0,01\mu F[/tex]. Vôn kế V có điện trở rất lớn, các dậy nối có điện trở không đáng kể.
1. Ban đầu cho [tex]R_{x}=1\Omega[/tex] thì vôn kế chỉ 3,6 V
a, Tính điện trở trong của nguồn điện
b, Tính điện tích của bản tụ nối với M
2. Tìm [tex]R_{x}=1\Omega[/tex] để công suất tiêu thụ trên [tex]R_{x} cực đại. Tính công suất đó.[ATTACH=full]90111[/ATTACH][/tex]
 

Attachments

  • ègdscghdsf.png
    ègdscghdsf.png
    12.1 KB · Đọc: 57
  • ègdscghdsf.png
    ègdscghdsf.png
    11 KB · Đọc: 32
  • Like
Reactions: baby-I-love-you
Top Bottom