Vật lí 11 Định luật ôm cho toàn mạch

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
upload_2018-11-14_22-56-0.png
giả sử chiều dòng điện như hình
Xét tại nút A
[tex]I_1 + I_2 + I_3 = 0(1)[/tex]
Xét định luật ôm cho các đoạn mạch:
[tex]I_1 = \frac{U_{AB} - E_1}{r_1 + R_1}[/tex]
[tex]I_2 = \frac{U_{AB} - E_2}{r_2}[/tex]
[tex]I_3 = \frac{U_{AB} + E_3}{r_3 + R_2}[/tex]
thay hết vào pt (1) giải được UAB nha.
Rồi từ đó tính I qua các đoạn mạch, I nào âm thì ngược chiều lại
b)
[tex]U_1 = E_1 - I_1r_1[/tex]
[tex]U_2 = E_2 - I_2r_2[/tex]
Xét đến chiều các dòng điện nữa và tính được
Uv = U1 + U2 nha
 

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
View attachment 88885
giả sử chiều dòng điện như hình
Xét tại nút A
[tex]I_1 + I_2 + I_3 = 0(1)[/tex]
Xét định luật ôm cho các đoạn mạch:
[tex]I_1 = \frac{U_{AB} - E_1}{r_1 + R_1}[/tex]
[tex]I_2 = \frac{U_{AB} - E_2}{r_2}[/tex]
[tex]I_3 = \frac{U_{AB} + E_3}{r_3 + R_2}[/tex]
thay hết vào pt (1) giải được UAB nha.
Rồi từ đó tính I qua các đoạn mạch, I nào âm thì ngược chiều lại
b)
[tex]U_1 = E_1 - I_1r_1[/tex]
[tex]U_2 = E_2 - I_2r_2[/tex]
Xét đến chiều các dòng điện nữa và tính được
Uv = U1 + U2 nha
Cảm ơn bạn nhiều nha ^_^
 
Top Bottom