Vật lí Định luật Ôm cho toàn mạch

thangsv01@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
27
6
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 7 nguồn điện giống nhau mỗi nguồn có E = 6V, r[tex]_{o}[/tex] = [tex]\frac{2}{3}[/tex] [tex]\Omega[/tex] mắc như hình. R[tex]_{1}[/tex] = 3[tex]\Omega[/tex] , R[tex]_{2}[/tex] = 6 [tex]\Omega[/tex] , R[tex]_{3}[/tex] = 2 [tex]\Omega[/tex] , R[tex]_{A}[/tex] = 0 . Tìm số chỉ của ampe kế.
mach 3.png
 

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
28
Mạch này gần như tách thành 2 mạch riêng biệt.

Một mạch là 6 nguồn, một mạch chỉ có 1 nguồn // với A.

Với mạch 6 nguồn (lại nguồn lẻ ra khỏi mạch), ta tính cường độ dòng điện nhánh trên I1.

Với mạch nguồn song song với A, ta tính cường độ dòng điện trong mạch I2.

Hai dòng này cùng qua A và ngược chiều nhau nên số chỉ của A là I1 - I2
 
  • Like
Reactions: thangsv01@gmail.com
Top Bottom