định luật ôm cho toàn mạch

V

vokimanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

picture.php

cho mạch điện như hình vẽ có E= 170V, r=5ôm; R1= 195ôm; R2=R3= 200ôm; vôn kế chỉ 100V. Tính điện trở vôn kế
 
L

l94

picture.php

cho mạch điện như hình vẽ có E= 170V, r=5ôm; R1= 195ôm; R2=R3= 200ôm; vôn kế chỉ 100V. Tính điện trở vôn kế

từ mạch điện ta thấy được [TEX](V//(2nt3))nt1[/TEX]

[TEX]R23=400[/TEX]

[TEX]U23=Uv=100V[/TEX]

[TEX]=> I23=0.25(A)[/TEX]

theo đề bài ta có được pt

[TEX]Imc=Iv+I23[/TEX]

[TEX]\frac{170}{\frac{400.R}{400+R}+195+5}=\frac{100}{R}+0.25[/TEX]

[TEX]R=1000 (Ohm)[/TEX]
 
Top Bottom