Vật lí 11 định luật ôm cho đoạn mạch có điện trở

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
K mở mà ampe kế chỉ 0 tức không có dòng điện qua nhánh E2, như vậy U2 có giá trị = E2

Khi K đóng, số chỉ ampe kế là hiệu của dòng điện 2 mạch sau:

I1 = E1 / r1

I2 = E2/ (R2 + r2)

Ia = I1 - I2

Khi k đóng, mạch trên bị phân thành 3 mạch điện độc lập:

Mạch 1: Dòng điện của E1 đi qua Ampe kế rồi về cực âm

Mạch 2: E2 đi qua R2 rồi về cực âm.

Mạch 3: E2 qua R1 về cực âm.

Trong đó dòng của mạch 1 và mạch 2 đi ngược chiều nhau nên nó là hiệu của cường độ.

Bạn thử suy nghĩ tiếp và tự làm xem đc ko? :D
 
  • Like
Reactions: Lioh
Top Bottom