Vật lí Định luật ôm cho các đoạn mạch. Ghép nguồn điện thành bộ tụ.

Hà Nguyệt Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng ba 2017
47
10
51
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ. Biết mỗi nguồn có E=1,5V, r=0,25 Ω. Mạch ngoài có R1=1 Ω, R2=1 Ω, R3=8 Ω, R4=4 Ω. Cường độ dòng điện qua R1 là 0,24A.
a) Tính suất điện động và điện trở trong của bộ nguồn
b) Tìm UAB và cường độ dòng điện qua mạch chính.
c) Tính R5.
(mạch điện bài này thì có 4 nguồn trên 4 nguồn dưới nha)
 

Attachments

  • tải xuống.png
    tải xuống.png
    925 bytes · Đọc: 682

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
28
a) Suất điện động của bộ nguồn này là [TEX]E_b = 4E = 4.1,5 = 6V[/TEX]

Điện trở trong của bộ nguồn: [TEX]r_b = \frac{4r}{2} = 0,5 \Omega[/TEX]

b) Em biết được I1 cũng chính là I3 thì sẽ tính được UAB.

[TEX]U_{AB} = I_1(R_1 + R_3)[/TEX]

Tính điện trở tương đương [TEX]R_{1234}[/TEX], Imc =UAB/R1234

c) R5 tính được khi biết U5 và I5.

I5 chính bằng Imc

[TEX]U_5 = E_b - U_{AB} - I_{mc}.r_b[/TEX]
 
Top Bottom