Vật lí Định luật ôm cho các đoạn mạch. Ghép nguồn điện thành bộ tụ.

Hà Nguyệt Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng ba 2017
47
10
51
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Mắc điện trở R= 2 ôm vào bộ nguồn gồm hai pin có suất điện động và điện trở trong giống nhau. Nếu hai pin ghép nối tiếp thì cường độ dòng điện qua R là I1=0,75A. Nếu hai pin ghép song song thì cường độ dòng điện qua R là I2=0,6A. Tính suất điện động E và điện trở trong r của mỗi pin
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
26
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Bài 1: Mắc điện trở R= 2 ôm vào bộ nguồn gồm hai pin có suất điện động và điện trở trong giống nhau. Nếu hai pin ghép nối tiếp thì cường độ dòng điện qua R là I1=0,75A. Nếu hai pin ghép song song thì cường độ dòng điện qua R là I2=0,6A. Tính suất điện động E và điện trở trong r của mỗi pin

Ta có :
+ Khi mắc nối tiếp: [tex]0,75=\frac{2e}{2+2r}[/tex] (1)
+ khi mắc song song: [tex]0,6 = \frac{e}{2+\frac{r}{2}}[/tex] (2)

Từ (1) và (2) => [tex]\left\{\begin{matrix} 0,6r-2e=-2,4 & & \\ 1,5r-2e=-1,5 & & \end{matrix}\right.[/tex]

=> r=1 ôm và e=1,5 V
 
Top Bottom