Vật lí 11 định luật ohm

yauotsua

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười hai 2015
46
7
44
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho mạch điện như hình vẽ, biết E=6V, r =0.5 (ohm), R1=R2=2 (ohm), R3=R5=4 (ohm), R4=6 (ohm). Điện trở của ampe kế và dây nối không đáng kể. Tìm chỉ số ampe kế?
Untitled.png
2. Cho mạch như hình vẽ. Biết E=12V, r=1 (ohm), R biến trở. Điều chỉnh R sao cho điện năng tiêu thụ của đoạn mạch chứa R trong 2 phút bằng 3240J. Tính giá trị R.
Untitled.png
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1. Cho mạch điện như hình vẽ, biết E=6V, r =0.5 (ohm), R1=R2=2 (ohm), R3=R5=4 (ohm), R4=6 (ohm). Điện trở của ampe kế và dây nối không đáng kể. Tìm chỉ số ampe kế?
View attachment 87177
2. Cho mạch như hình vẽ. Biết E=12V, r=1 (ohm), R biến trở. Điều chỉnh R sao cho điện năng tiêu thụ của đoạn mạch chứa R trong 2 phút bằng 3240J. Tính giá trị R.
View attachment 87178
1) mạch
R1nt(R2//R4)nt(R3//R5)
=> Rm => Im => I2
=> I3
Ia=I2-I3 giả sử chiều từ C->D
2) [tex]W=3240=I^{2}Rt[/tex]
[tex]I=\frac{E}{R+r}[/tex]
t =2p=120s thay vào giải ra R thôi
 
  • Like
Reactions: yauotsua

yauotsua

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười hai 2015
46
7
44
1) mạch
R1nt(R2//R4)nt(R3//R5)
=> Rm => Im => I2
=> I3
Ia=I2-I3 giả sử chiều từ C->D
2) [tex]W=3240=I^{2}Rt[/tex]
[tex]I=\frac{E}{R+r}[/tex]
t =2p=120s thay vào giải ra R thôi
1) mạch
R1nt(R2//R4)nt(R3//R5)
=> Rm => Im => I2
=> I3
Ia=I2-I3 giả sử chiều từ C->D
2) [tex]W=3240=I^{2}Rt[/tex]
[tex]I=\frac{E}{R+r}[/tex]
t =2p=120s thay vào giải ra R thôi

vì sao Ia=I2-I3 vậy ạ??
 
Top Bottom