Vật lí 11 Định luật Ohm toàn mạch

Ng.Đ.Cường

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười 2019
16
3
6
21
TP Hồ Chí Minh
Trường THPT Nguyễn Hữu Huân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình, với e1=12V, r1=r2=3 Ohm. R1=R2=R3=6 Ohm
Mắc vào 2 điểm M, N một vôn kế lý tưởng, vôn kế chỉ 3V
A) Tìm e2?
B) Tháo vôn kế ra, nối M với N bằng dây dẫn có điện trở không đáng kể. Tìm dòng điện qua dây dẫn?IMG_20200203_174736.jpg
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Cho mạch điện như hình, với e1=12V, r1=r2=3 Ohm. R1=R2=R3=6 Ohm
Mắc vào 2 điểm M, N một vôn kế lý tưởng, vôn kế chỉ 3V
A) Tìm e2?
B) Tháo vôn kế ra, nối M với N bằng dây dẫn có điện trở không đáng kể. Tìm dòng điện qua dây dẫn?View attachment 143184
a) Ta có: [tex]U_{MN}=e_{2}-IR_{2}[/tex] [tex]\Leftrightarrow U_{MN}=e_{2}-\frac{e_{2}+e_{1}}{R_{n}+r_{1}+r_{2}}.R_{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 3=e_{2}-\frac{e_{2}+12}{\frac{(6+6).6}{6+6+6}+3+3}.6[/tex]
[tex]\Rightarrow e_{2}=25,5(V)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tungtom

Ng.Đ.Cường

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười 2019
16
3
6
21
TP Hồ Chí Minh
Trường THPT Nguyễn Hữu Huân
a) Ta có: [tex]U_{MN}=e_{2}-IR_{2}[/tex] [tex]\Leftrightarrow U_{MN}=e_{2}-\frac{e_{2}+e_{1}}{R_{n}+r_{1}+r_{2}}.R_{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 3=e_{2}-\frac{e_{2}+12}{\frac{(6+6).6}{6+6+6}+3+3}.6[/tex]
[tex]\Rightarrow e_{2}=25,5(V)[/tex]
Ủa dòng điện của e1 cx có đi qua M và N mà sao bạn làm có mỗi bên e2 vậy
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Đoạn MN dính đến cả e1 lần e2, nhưng trong công thức mình thấy bạn ghi mỗi bên e2 liệu có thiếu bên e1 k
Thực ra dòng điện đi từ M đến N
Bạn có thể tính theo e2 nếu đi bên phải( như trên)
Hoặc tính theo e1 nếu mình chọn dòng điện đi bên trái
UMN=-e1+I.R1
 
Top Bottom