Vật lí 11 Định luật Ohm cho toàn mạch

Forgert Me Not

CTV box "Sách - Người bạn vô giá"
HV CLB Hội họa
Thành viên
31 Tháng mười 2017
536
570
121
22
TP Hồ Chí Minh
Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu - Mỹ Tho

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Dùng một nguồn điện để thắp sáng lần lượt hai bóng đèn có điện trở R1 = 2 ohm,và R2 = 8 ohm, khi đó công suất tiêu thụ của hai bóng đèn là như nhau.Điện trở trong nguồn điện là
A.2 ohm
B. 3ohm
C. 4ohm
D. 6ohm
[tex]P1=P2[/tex] [tex]P1=P2[/tex]
=> [tex](\frac{E}{r+R1})^{2}.R1=(\frac{E}{r+R2})^{2}.R2[/tex]
giải ra r
 
  • Like
Reactions: Forgert Me Not
Top Bottom