Vật lí 10 định luật Niuton

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lực [tex]\vec{F}[/tex] có độ lớn không đổi tác dụng vào vật có khối lượng m thì truyền cho vật gia tốc a. Ghép thêm vào vật khối lượng m* thì dưới tác dụng của lực [tex]\vec{F}[/tex] gia tốc thu được bởi hệ vật giảm 1/3 lần. So sánh m* và m thì kết quả là
A. [tex]m*= m[/tex]

B. [tex]m*= \frac{2m}{3}[/tex]

C. [tex]m*= \frac{m}{3}[/tex]

D. [tex]m*= \frac{m}{2}[/tex]
Mn giải chi tiết giúp mình nhé
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
F=m.a=2a/3.3m/2
=>m*=m/2
Lực [tex]\vec{F}[/tex] có độ lớn không đổi tác dụng vào vật có khối lượng m thì truyền cho vật gia tốc a. Ghép thêm vào vật khối lượng m* thì dưới tác dụng của lực [tex]\vec{F}[/tex] gia tốc thu được bởi hệ vật giảm 1/3 lần. So sánh m* và m thì kết quả là
A. [tex]m*= m[/tex]

B. [tex]m*= \frac{2m}{3}[/tex]

C. [tex]m*= \frac{m}{3}[/tex]

D. [tex]m*= \frac{m}{2}[/tex]
Mn giải chi tiết giúp mình nhé
 
  • Like
Reactions: Tgh an an
Top Bottom