Vật lí 10 Định luật Niutơn

nosanchi2kk5

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2018
112
17
26
21
Bến Tre
thcs tan loi thanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật có khối lượng 100g đặt lên mặt bàn nằm ngang. hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt bàn là 0,4. vật bắt đầu kéo bằng lực F= 4N có phương nằm ngang. tính quãng đường vật đi được sau 2s? lấy g=10m/s^2
 

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
24
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
Ta có các lực tác dụng lên vật lực kéo F, trọng lực P, phản lực N, lực ma sát [tex]F_{ms}[/tex].
[tex]F_{ms}=\mu mg=0,4.10.0,1=0,4N[/tex]
Chiếu các lực tác dụng lên phương ngang, chiều dương là chiều chuyển động ta được
[tex]F-F_{ms}=ma =>3,6=0,1.a[/tex] => a=36 m/s^2
[tex]s=\frac{1}{2}at^{2}=\frac{1}{2}.36.4=72m[/tex]
 
Top Bottom