Vật lí 10 Định luật Niutơn

nosanchi2kk5

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2018
112
17
26
21
Bến Tre
thcs tan loi thanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ô tô chạy với tốc độ 60km/h thì người lái xe hãm phanh, xe đi tiếp quãng đường 50m thì dừng lại. nếu ô tô chạy với tốc độ 120km/h thì quãng đường đi được lúc hãm phanh đến lúc dừng lại là bao nhiêu? giả sử lực hãm phanh trong hai trường hợp là như nhau
 
Last edited:

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
Ban đầu bạn dùng công thức này để tính gia tốc (nhớ đổi đơn vị ra m/s).
[tex]a=\frac{v^2-v^2_{0}}{2s}\\ \Leftrightarrow a=-\frac{25}{9}\\ v_{0}=120k/h=\frac{100}{3}m/s\\ \Rightarrow s=\frac{0^2-(\frac{100}{3})^2}{2.-\frac{25}{9}}=200(m)[/tex]
Không biết mình làm vầy bạn hiểu không, hơn tắt quá nhỉ!
 
Top Bottom