Vật lí 10 định luật niu tơn

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật đang đứng yên, được truyền 1 lực F thì sau 5s vật này tăng v = 2m/s. Nếu giữ nguyên hướng của lực mà tăng gấp hai lần độ lớn F vào vật thì sau 8s, vận tốc của vật là bao nhiêu ?
các bạn giải giúp mình với mình tính ra là 6,4 m/s mà không biết đúng không ?
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một vật đang đứng yên, được truyền 1 lực F thì sau 5s vật này tăng v = 2m/s. Nếu giữ nguyên hướng của lực mà tăng gấp hai lần độ lớn F vào vật thì sau 8s, vận tốc của vật là bao nhiêu ?
các bạn giải giúp mình với mình tính ra là 6,4 m/s mà không biết đúng không ?
Áp dụng định lý biến thiên động lượng bạn nhé:
$F.\Delta t_1=m v_1$
$2F.\Delta t_2=m v_2$
chia 2 vế theo vế lấy tỉ lệ=>$\frac{v_2}{v_1}=\frac{2t_2}{t_1}=>v_2 =6,4m/s$
Đừng quên đọc Tạp chí Vật Lí HMF - Số 2 nha
Bạn có thể xem thêm Tổng hợp kiến thức các môn
 
Top Bottom