Vật lí Định luật Niu-tơn

Trần Bảo Anh

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2017
26
4
31
23
Hà Nội
THCS Quang Trung- Đống Đa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Quả bóng có khối lượng 200g bay với vận tốc 90km/h đến đập vuông góc vào 1 bức tường rồi bật trở lại theo phương cũ với vận tốc 54km/h. Thời gian va chạm là 0.05s. Tính lực do tường tác dụng lên quả bóng.
-Help-
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
22
Thái Bình
Vô hạn
Bài 1: Quả bóng có khối lượng 200g bay với vận tốc 90km/h đến đập vuông góc vào 1 bức tường rồi bật trở lại theo phương cũ với vận tốc 54km/h. Thời gian va chạm là 0.05s. Tính lực do tường tác dụng lên quả bóng.
-Help-

v1 = 90 km/h = 25 m/s
v2 = 54 km/h = 15 m/s
Chọn chiều dương là chiều của lực do tường tác dụng vào bóng .
Vận tốc bóng ban đầu v1 = -25 m/s
Vận tốc bóng khi bật ra v2=15m/s
Gia tốc quả bóng : bạn áp dụng công thức v2=v1+a.t
a=(v'-v)/t = (15-(-25)) : 0,05 = 800 (m/s^2)
Lực tường đã tác dụng :
định luật II Newton: F=m.a=0,2.800=160
 
Top Bottom