Vật lí 10 Định luật Newton

Rin Trần

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2018
94
7
26
21
Thanh Hóa
THPT Bỉm Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 lực F1=12N, F2=15N cùng tác dụng vào 1 vật khối lượng 10 kg theo phương tạo vs nhau 1 góc anpha. Tính quãng đường vật đi đc sau 7s trong các th sau:
TH1:F1 cùng hướng vs F2
TH2:F1 ngược hướng vs F2
TH3:Tạo vs nhau góc 90 độ
TH4:Tạo vs nhau góc 120 độ
TH5: tạo vs nhau góc 60 độ
 

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
24
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
Giả sử ô tô => nhanh dần
TH1: Cùng hướng => anpha =0
F1+F2=ma => a=2,7m/s^2
TH2: F2-F1=ma => a=0,3 m/s^2
Các trường hợp sau tương tự em tìm ra hợp lực theo quy tắc hình bình hành rồi chiều các lực tác dụng lên phương ngang tìm a rồi từ a => s=1/2at^2
 
Top Bottom