Vật lí 10 Định luật men de le ep-claperong

khongten2003

Học sinh
Thành viên
25 Tháng ba 2018
95
54
36
20
Vĩnh Phúc
THCS Bồ Lý
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình có thể tích V=10l chứa 1 lượng khí H2 bị nén ở áp suất p=50atm, nhiệt độ 7*C. Khi nung nóng bình do bình hở nên 1 lượng khí thoát ra ngoài, phần khí còn lại có nhiệt độ 17*C và vẫn với áp suất cũ. Coi thể tích của bình là không đổi. Tính khối lượng khí đã thoát ra ngoài.
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
[tex]7^{\circ}C=280K; 17^{\circ}C=290K[/tex]
Ta có pV=nRT=> tính được n1
Do p,R,V không đổi => [tex]\frac{p1V1}{R}=\frac{p2V2}{R}=n1.T1=n2.T2[/tex]
Thay số vào tìm ra n2; lấy n1-n2= lượng khí bị mất đi
 
Top Bottom