Vật lí định luật III Niu - tơn

hongtham002

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2017
31
11
29
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật có khối lượng m = 2 (kg) bắt đầu chuyển động nhanh dần đều sau khi đi được quãng đường 20(m) vật có vận tốc là 10 m/s.
a) xác định lực phát động ( lực kéo tác dụng lên vật trong đoạn đường trên bỏ qua mọi ma sát)
b) sau khi đạt vận tốc v = 10 m/s lúc này lực kéo không còn, xe chuyển động chậm dần nhờ lực hãm. xác định độ lớn của lực hãm để xe dừng lại sau 10s
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
một vật có khối lượng m = 2 (kg) bắt đầu chuyển động nhanh dần đều sau khi đi được quãng đường 20(m) vật có vận tốc là 10 m/s.
a) xác định lực phát động ( lực kéo tác dụng lên vật trong đoạn đường trên bỏ qua mọi ma sát)
b) sau khi đạt vận tốc v = 10 m/s lúc này lực kéo không còn, xe chuyển động chậm dần nhờ lực hãm. xác định độ lớn của lực hãm để xe dừng lại sau 10s
a) ta có
[tex]s=vot+\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
=> a
ta có Fk=m.a
thay số nào
b) ta có v=vo-at ( do gia tốc lức này ngược chiều dương )
v=0 => a
ta có -Fc=-m.a
thay vào ra Fc
 

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
22
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
a) ta có
[tex]s=vot+\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
=> a
ta có Fk=m.a
thay số nào
b) ta có v=vo-at ( do gia tốc lức này ngược chiều dương )
v=0 => a
ta có -Fc=-m.a
thay vào ra Fc
Bạn có biết t đâu mà dùng công thức đó, phải dùng: [tex]v^{2}-v_{o}^{2}=2aS[/tex] chứ.
 

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
22
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
Top Bottom