Vật lí 10 Định luật III Newton

luongduyenn634@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười một 2021
2
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe lăn bằng gỗ có khối lượng m1=300g đang chuyển động với vận tốc v=3m/s thì va chạm vào 1 xe lăn bằng thép có khối lượng m2=600g đang đứng yên trên bàn nhẵn nằm ngang. Sau thời gian va chạm 0.2s xe lăn thép đạt vận tốc 0.5m/s theo hướng của vecto v. Xác định lực F tác dụng vào xe lăn gỗ khi tương tác và vận tốc của nó ngay sau khi va chạm.

Cho mình hỏi bài này làm thế nào vậy ạ. Mình cảm ơn ạ
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Một xe lăn bằng gỗ có khối lượng m1=300g đang chuyển động với vận tốc v=3m/s thì va chạm vào 1 xe lăn bằng thép có khối lượng m2=600g đang đứng yên trên bàn nhẵn nằm ngang. Sau thời gian va chạm 0.2s xe lăn thép đạt vận tốc 0.5m/s theo hướng của vecto v. Xác định lực F tác dụng vào xe lăn gỗ khi tương tác và vận tốc của nó ngay sau khi va chạm.

Cho mình hỏi bài này làm thế nào vậy ạ. Mình cảm ơn ạ
Chào em, bài em hỏi đã được hỗ trợ tại ĐÂY
Chúc em học tốt, nếu còn thắc mắc gì em có thể trả lời tại Topic này chị sẽ giải đáp nhé.
Em có thể xem thêm tổng hợp kiến thức các môn
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một xe lăn bằng gỗ có khối lượng m1=300g đang chuyển động với vận tốc v=3m/s thì va chạm vào 1 xe lăn bằng thép có khối lượng m2=600g đang đứng yên trên bàn nhẵn nằm ngang. Sau thời gian va chạm 0.2s xe lăn thép đạt vận tốc 0.5m/s theo hướng của vecto v. Xác định lực F tác dụng vào xe lăn gỗ khi tương tác và vận tốc của nó ngay sau khi va chạm.

Cho mình hỏi bài này làm thế nào vậy ạ. Mình cảm ơn ạ
bài này em dùng xung lực là ra nè
Chọn chiều dương cùng chiều chuyển động của xe lăn trước:
[tex]m1.( - v1 - v1')/t [/tex] = - m2. ( v2' - v2)/ t
=> v2 ' =...
=> F = m.a2 = m. (v2' - v2)/t =...

Có gì thắc mắc bạn cứ hỏi
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
Top Bottom