Vật lí Đinh luật II NT

yourname01

Học sinh
Thành viên
19 Tháng hai 2018
52
11
36
Hà Nam
THPT C Phủ Lý
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. một vật có khối lượng m1=5kg, đặt trên mặt phẳng nghiêng và nối với 1 vật khác có khối lượng m2=2kg bằng một sợi dây không dãn vắt qua 1 ròng rọc bố trí ở mép bàn của mp nghiêng . biết góc mặt phẳng nghiêng và mp ngang là a=30, hệ số ma sát giữa vật 1 và mp nghiêng là u=0,1 . Bỏ qua kl của dây và ròng rọc
a. tính gia tốc cđ của vật đó .( đs: 0,84m/s2)
b.lực tác dụng vào trục treo của ròng rọc (đ/s : F=38,5 N)
giúp mình với , mình làm không ra đúng kq
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1. một vật có khối lượng m1=5kg, đặt trên mặt phẳng nghiêng và nối với 1 vật khác có khối lượng m2=2kg bằng một sợi dây không dãn vắt qua 1 ròng rọc bố trí ở mép bàn của mp nghiêng . biết góc mặt phẳng nghiêng và mp ngang là a=30, hệ số ma sát giữa vật 1 và mp nghiêng là u=0,1 . Bỏ qua kl của dây và ròng rọc
a. tính gia tốc cđ của vật đó .( đs: 0,84m/s2)
b.lực tác dụng vào trục treo của ròng rọc (đ/s : F=38,5 N)
giúp mình với , mình làm không ra đúng kq
định luật II N cho vật 1 chiếu lên chiều dương
a) [tex]T-m1g.sin30-m1g.cos30.\mu =m1.a1[/tex] ( tính cả ma sát r nhé )
vật 2
[tex]-T+m2g=m2a1[/tex]
2 pt 2 ẩn T a1 => T và a1
a1<0 => chiều cđ ngược lại m1 đi xuống m2 đi lên
b) hợp lực lên rr
[tex]\overrightarrow{T}+\overrightarrow{T}=\overrightarrow{T'}[/tex]
bình phương 2 vế lên
=> [tex]T'^{2}=2.T^{2}+2.T.T.cos60[/tex]
tính đc r nhé
 
Last edited:

yourname01

Học sinh
Thành viên
19 Tháng hai 2018
52
11
36
Hà Nam
THPT C Phủ Lý
định luật II N cho vật 1 chiếu lên chiều dương
a) [tex]T-m1g.sin30-m1g.cos30.\mu =m1.a1[/tex] ( tính cả ma sát r nhé )
vật 2
[tex]-T+m2g=m2a1[/tex]
2 pt 2 ẩn T a1 => T và a1
b) hợp lực lên rr
[tex]\overrightarrow{T}+\overrightarrow{T}=\overrightarrow{T'}[/tex]
bình phương 2 vế lên
=> [tex]T'^{2}=2.T^{2}+2.T.T.cos60[/tex]
tính đc r nhé[/QUOTE
lúc đầu mình cũng làm giống bạn nhưng kết quả lại không giống đáp án
 
Top Bottom