Vật lí 10 Định luật II Niuton

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
xét hệ vật, pt gây ra gia tốc của chúng là:
em xét hiệu: [tex]H=m_1.g-m_2.g.sin(\alpha)[/tex] và so sánh |H| với [tex]F_{ms}[/tex]
H>0 thì vật 1 đi xuống:
H<0 thì vật 1 đi lên:
a,H>0=>[tex]a=\frac{|H|-\mu.m_2.g.cos(\alpha)}{m_1+m_2}=1,64(m/s^2)[/tex]
b,H<0=> vật 1 đi lên nhưng mà |H|<[tex]F_{ms}[/tex] ,ko đủ thắng lực ma sát nên hệ đứng yên a=0
Tham khảo thêm tại Thiên Đường kiến thức
 
  • Like
Reactions: TH trueMilk
Top Bottom