Vật lí 11 Định luật Faraday

ichigochitoge

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2021
172
128
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình điện phân chứa dung dịch muối kim loại có điện cực làm bằng chính kim loại đó. Cho dòng điện 0,25A chạy qua trong 1 giờ thấy khối lượng catot tăng 1,01g. Hỏi các điện cực làm bằng gì trong các kim loại: sắt A1 = 56, n1 = 3; đồng A2 = 64, n2 = 2; bạc A3 = 108, n3 = 1 và kẽm A4 = 65,5; n4 = 2
A. sắt
B. đồng
C. bạc
D. kẽm
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Một bình điện phân chứa dung dịch muối kim loại có điện cực làm bằng chính kim loại đó. Cho dòng điện 0,25A chạy qua trong 1 giờ thấy khối lượng catot tăng 1,01g. Hỏi các điện cực làm bằng gì trong các kim loại: sắt A1 = 56, n1 = 3; đồng A2 = 64, n2 = 2; bạc A3 = 108, n3 = 1 và kẽm A4 = 65,5; n4 = 2
A. sắt
B. đồng
C. bạc
D. kẽm
áp dụng định luật Faraday
$\frac{1}{F}.\frac{A}{n}.I.t=m$
Với $F=const=96500$
A: Phân tử khối
I cường độ dòng điện (A)
n:số e trao đổi
t:thời gian điện phân (s)
m:khối lượng điện cực tăng(gam)
Thay số vào=>$\frac{A}{n}=108,29$~$108=>Ag$
Bài này em có thể thử đáp án thì nhanh hơn nè

Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm [Đặc biệt]Tổng hợp những câu "Bẫy" lý thuyết trong đề thi THPTQG
 
  • Like
Reactions: ichigochitoge
Top Bottom