Vật lí 11 Định luật Culông

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
21
Thái Bình
Vô hạn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 . Cho tam giác ABC vuông tại A, AB=AC√3=10√3(cm). Tại B đặt điện tích q1= -3.10-6 (C), tại C đặt điện tích q2=10-6 (C). Nếu đặt tại A điện tích q=2.10-6C thì lực điện tổng hợp tác dụng lên q có độ lớn gần bằng ?
Đáp án : gần bằng 19 N ( nhưng mình giải ra 25 , 45 ) :Tuzki43:Tuzki7.
2 . Cho tam giác ABC vuông tại A, AB=AC√3=10√3(cm). Tại A đặt điện tích q1= -3.10-6 (C), tại B đặt điện tích q2=10-6 (C). Nếu đặt tại C điện tích q=2.10-6C thì lực điện tổng hợp tác dụng lên q có hướng hợp với hướng BC góc gần bằng ?
Đáp án : gần bằng 64 độ ( nhưng mình giải ra 75 độ ) :Tuzki43:Tuzki7.
 
Last edited:

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,621
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1 . Cho tam giác ABC vuông tại A, AB=AC√3=10√3(cm). Tại B đặt điện tích q1= -3.10-6 (C), tại C đặt điện tích q2=10-6 (C). Nếu đặt tại A điện tích q=2.10-6C thì lực điện tổng hợp tác dụng lên q có độ lớn gần bằng ?
Đáp án : gần bằng 19 N ( nhưng mình giải ra 25 , 45 ) :Tuzki43:Tuzki7.
2 . Cho tam giác ABC vuông tại A, AB=AC√3=10√3(cm). Tại A đặt điện tích q1= -3.10-6 (C), tại B đặt điện tích q2=10-6 (C). Nếu đặt tại C điện tích q=2.10-6C thì lực điện tổng hợp tác dụng lên q có hướng hợp với hướng BC góc gần bằng ?
Đáp án : gần bằng 64 độ ( nhưng mình giải ra 75 độ ) :Tuzki43:Tuzki7.
làm theo cách mình thử nha. Nếu bạn giải nhiều lần mà cùng một kết quả thì cứ kệ đáp án của người ta nha :D
1) Lực điện tổng hợp lên q: [tex]F = \sqrt{F_1^2 + F_2^2}[/tex]
với [tex]F_1 = \frac{kqq_1}{AB^2},F_2 = \frac{kqq_2}{AC^2}[/tex]
2)upload_2018-8-2_19-47-54.png
Ta có [tex]\tan\beta = \frac{F_1}{F_2} = ? \Rightarrow \beta = ?[/tex]
từ đó tính được [tex]\alpha = 120 - \beta[/tex]
 
Top Bottom