Vật lí Định luật Culong

Kim.Phụng.36

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tư 2017
6
0
11
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai quả cầu nhỏ giống nhau treo vào một điểm bởi hau dây l=30 cm. Truyền cho hau quả cầu điện tích tổng cộng Q=6.10^(-7), chúng đẩy nhau, các dây treo hợp thành góc 2a=60 độ. Cho g=10m/s^2
a/ tính khối lượng mỗi quả cầu
b/ truyền thêm cho một quả cầu điện tích q', hai quả cầu vẫn đẩy nhau nhưng góc giữa hai dây treo tăng lên 90 độ. Tính giá trị điện tích q'.
 

The legend

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
200
167
36
23
Quảng Nam
THPT Huỳnh Thúc Kháng
Phân tích nó chịu td của lực nào rồi gộp lại cho dễ tính :>
 

voiiconn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2015
163
201
61
Hai quả cầu nhỏ giống nhau treo vào một điểm bởi hau dây l=30 cm. Truyền cho hau quả cầu điện tích tổng cộng Q=6.10^(-7), chúng đẩy nhau, các dây treo hợp thành góc 2a=60 độ. Cho g=10m/s^2
a/ tính khối lượng mỗi quả cầu
b/ truyền thêm cho một quả cầu điện tích q', hai quả cầu vẫn đẩy nhau nhưng góc giữa hai dây treo tăng lên 90 độ. Tính giá trị điện tích q'.
ban đã làm được chưa Ạ
 
Top Bottom