Vật lí Định luật Culong định luật bảo toàn điện tích.

kimanh1501.hy@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2014
170
4
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một thanh kim loại mang điện tích -2,5.10[tex]^{-6}[/tex] C. Sau đó nó lại nhiễm điện để có điện tích 5.5.10^-6 C.Hỏi khi đó các electron di chuyển là bao nhiêu. Cho biết điện tích của e là -1,6.10^-19

Câu 2: biết số avogadro N=6,02.10^23 và khối lượng của hạt nhân bằng số khối của nó . Số proton trong 0,27g Al là?
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Câu 1: Một thanh kim loại mang điện tích -2,5.10[tex]^{-6}[/tex] C. Sau đó nó lại nhiễm điện để có điện tích 5.5.10^-6 C.Hỏi khi đó các electron di chuyển là bao nhiêu. Cho biết điện tích của e là -1,6.10^-19

Câu 2: biết số avogadro N=6,02.10^23 và khối lượng của hạt nhân bằng số khối của nó . Số proton trong 0,27g Al là?
câu 1 Ta có:
[tex]\Delta q=q_{2}-q_{1}=5,5.10^{-6}-(-2,5.10^{-6})=8.10^{6}[/tex]
Số electron di chuyển là [tex]n=\frac{\Delta q}{\left |e \right |}=\frac{8.10^{-6}}{\left | -1,6.10^{-19} \right |}=5.10^{3}[/tex] (hạt)
câu 2 Số mol nguyên tử Al: [tex]n_{Al}=\frac{m}{M}=\frac{0,27}{27}=0,01(mol)[/tex]
Số nguyên tử Al: [tex]n=n_{Al}.N_{A}=0,01.6,02.10^{23}=6,02.10^{21}[/tex] (nguyên tử)
Cứ một nguyên tử Al có 13 proton nên số proton trong lượng Al nói trên là:
[tex]n_{p}=13n=13.6,02.10^{21}=7,826.10^{22}[/tex] (hạt)
 
Top Bottom