Vật lí 11 Định luật Cu-lông

Ann Cherry

Học sinh
Thành viên
6 Tháng năm 2018
91
21
36
20
Đồng Nai
Trường THCS Quang Vinh

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
View attachment 164852 mong các anh chị giúp em bài này với ạ, em có đọc lời giải nhưng mãi vân không hiểu cách tính r của F2( F sau khi đặt tấm kính thủy tinh vô). Mong được giúp đỡ ạ. Em cảm ơn nhiều .
Mình có công thức tổng quát của lực tương tác là: [tex]F = \frac{k|q1q2|}{\varepsilon r^{2}}[/tex]
Nên khi có tấm điện môi ở giữa thì r -> r' = [tex]\varepsilon r^{2}[/tex]
Từ đây, khi có một tấm điện môi ở giữa dày d => r' = r - d + d[tex]\sqrt{\varepsilon }[/tex]
Có r', tính F' như công thức bình thường (không có e)
 

Ann Cherry

Học sinh
Thành viên
6 Tháng năm 2018
91
21
36
20
Đồng Nai
Trường THCS Quang Vinh
Mình có công thức tổng quát của lực tương tác là: [tex]F = \frac{k|q1q2|}{\varepsilon r^{2}}[/tex]
Nên khi có tấm điện môi ở giữa thì r -> r' = [tex]\varepsilon r^{2}[/tex]
Từ đây, khi có một tấm điện môi ở giữa dày d => r' = r - d + d[tex]\sqrt{\varepsilon }[/tex]
Có r', tính F' như công thức bình thường (không có e)
Cho em hỏi dòng 3 và dòng 4 tính r là có công thức hay suy luận để ra như vậy ạ
 
Top Bottom