Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp mình bài này với
Câu 1:Một quả cầu 10g,mang điện tích q1=0,1[tex]\mu[/tex]C được treo vào một sợi chỉ cách điện.Đưa quả cầu thứ 2 mang điện tích q2 lại gần thì quả cầu thứ nhất lệch khỏi vị trí lúc đầu,dây treo hợp với đường thẳng đứng một góc [tex]\alpha = 30^{\circ}[/tex].Khi đó 2 quả cầu nằm trên cùng một mặt phẳng nằm ngang và cách nhau 3cm.Tìm độ lớn của q2 và lực căng của dây treo?Cho g=10m/[tex]s^{2}[/tex]
Câu 1:Một quả cầu 10g,mang điện tích q1=0,1[tex]\mu[/tex]C được treo vào một sợi chỉ cách điện.Đưa quả cầu thứ 2 mang điện tích q2 lại gần thì quả cầu thứ nhất lệch khỏi vị trí lúc đầu,dây treo hợp với đường thẳng đứng một góc [tex]\alpha = 30^{\circ}[/tex].Khi đó 2 quả cầu nằm trên cùng một mặt phẳng nằm ngang và cách nhau 3cm.Tìm độ lớn của q2 và lực căng của dây treo?Cho g=10m/[tex]s^{2}[/tex]