Vật lí 11 Định luật Cu lông

0983587079

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng hai 2019
347
50
51
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với
Câu 1:Hai quả cầu kim loại nhỏ giống nhau,mang các điện tích q1,q2 đặt trong không khí cách nhau một khoảng r=20 cm.Chúng hút nhau bằng một lực F1=[tex]3,6.10^{-4}[/tex]N.Cho hai quả cầu tiếp xúc với nhau rồi lại đưa về khoảng cách cũ,chúng đẩy nhau một lực F2=[tex]2,025.10^{-4}[/tex]N.Tính q1 và q2
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
[tex]r=20cm=0,2m [/tex]
Do ban đầu 2 điện tích hút nhau => [tex]q1,q2 [/tex] trái dấu => [tex]\begin{vmatrix} q1.q2 \end{vmatrix}=-q1.q2[/tex]
Sau khi tiếp xúc nhau, [tex]q1'=q2'=\frac{q1+q2}{2}[/tex]
Ta có [tex]F=9.10^{9}.\frac{\begin{vmatrix} q1.q2 \end{vmatrix}}{0,2^{2}}=>-q1.q2=...(1)[/tex]
Lại có [tex]F=9.10^{9}.\frac{(\frac{q1+q2}{2})^{2}}{0,2^{2}}<=>(\frac{q1+q2}{2})^{2}=...(2)[/tex]
Giải hệ phương trình (1) và (2) để ra q1, q2
(hơi lười tính toán, bạn thông cảm :p)
 
  • Like
Reactions: Pineapple <3

0983587079

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng hai 2019
347
50
51
Mình chưa hiểu cái phần q1 và q2 suy ra cái giải hệ phương trình là sao vậy bạn
 
Top Bottom