Vật lí định luật cu-lông

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Nhìn công thức thì đoán thanh niên đang gặp rắc rối với bài toán cho tiếp xúc 2 điện tích, sau đó tách ra và tính lực tương tác.

Sau khi cho tiếp xúc thì điện tích của hai vật (giống nhau) sẽ trao đổi điện tích sao cho hai vật có điện tích bằng nhau là q = (q1 + q2)/2

Lực tương tác lúc sau là lực đẩy với [TEX]F = k\frac{q^2}{R^2}[/TEX] Thay q từ trên xuống sẽ được công thức như vậy.
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Nhìn công thức thì đoán thanh niên đang gặp rắc rối với bài toán cho tiếp xúc 2 điện tích, sau đó tách ra và tính lực tương tác.

Sau khi cho tiếp xúc thì điện tích của hai vật (giống nhau) sẽ trao đổi điện tích sao cho hai vật có điện tích giống nhau là q = (q1 + q2)/2

Lực tương tác lúc sau là lực đẩy với [TEX]F = k\frac{q^2}{R^2}[/TEX] Thay q từ trên xuống sẽ được công thức như vậy.
công thức của bạn ấy là [TEX]F = k\frac{q^2}{4R^2}[/TEX] mà a
 
Top Bottom