định luật Cu-lông

M

minhanh9x12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 quả cầu kl giống nhau có q1= 1,3.10^-9C , q2= 6,5.10^-9C. Đặt trong không khí cách nhau 1 đoạn r, đẩy nhau 1 lực E, cho 2 quả cầu tiếp xúc với nhau rồi đặt cúng trog 1 lớp điẹn môi lỏng củng cách nhau 1 đoạn r =, lực đẩy vẫn = F.
a, Xđ hằng số điện môi
b, biết lực t/d F=4,6.10^-6N, tính r ?

m.n giúp e với, giải chi tiết hộ e nha, hôm kia e phải nộp rồi! :)|
 
L

levietdung1998

$\begin{array}{l}
a/\,\,\,\,{F_{bd}} = \frac{{\left| {{q_1}.{q_2}} \right|k}}{{{r^2}}} = {F_s} = \frac{{{{\left( {\frac{{q1 + q2}}{2}} \right)}^2}k}}{{\varepsilon {r^2}}} \to \varepsilon = \frac{{{{\left( {q1 + q2} \right)}^2}}}{{4q1.q2}} = 1,8\\
b/ \to r = \sqrt {\frac{{q1.q2.k}}{F}}
\end{array}$
 
Top Bottom